vé máy bay giá rẻ
Thứ 5 Ngày 18/07/2024 1900633682 - ấn phím 3 Tầng 4, B50, Lô 6, Khu đô thị Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội Đăng kí

ĐẶT MUA VÉ MÁY BAY ĐI BẮC NINH GIÁ RẺ

Vé máy bay đi Bắc Ninh giá rẻ đưa ta đến một điểm du lịch văn hóa, tâm linh được đông đảo du khách khắp nơi biết đến. Đó cũng là lí do vì sao mà hàng năm, đặc biệt là các dịp lễ Tết, Bắc Ninh luôn thu hút hàng triệu lượt khách đến vui chơi, tìm hiểu và thăm quan. Nằm cách Hà Nội không xa chỉ khoảng 30km, Bắc Ninh trở thành điểm du lịch khá lý tưởng cho du khách trong hành trình du lịch miền Bắc tổ quốc, hoặc có thể ghé thăm khi có dịp ra ngoài Hà Nội.

1. Tại sao đặt vé máy bay đi Bắc Ninh?

Bắc Ninh có một ưu điểm là nằm sát với Thủ đô Hà Nội, không chỉ vậy mọi đường đi đến Bắc Ninh đều khá bằng phẳng và dễ đi. Chính vì thế mà cách để đi đến Bắc Ninh có thể bằng rất nhiều phương tiện khác nhau, đặc biệt là với những người đang sinh sống tại các tỉnh miền Bắc thì càng thuận tiện hơn như tàu hỏa, ô tô, xe máy, taxi, xe khách, thậm chí là có thể đi bằng xe buýt Hà Nội. Tuy nhiên với bạn bè quốc tế hoặc khách du lịch ở các tỉnh miền Trung và Nam bộ, việc di chuyển này khá là xa. Vì Bắc Ninh chưa có sân bay nên bạn không thể đặt vé máy bay đi Bắc Ninh được. Nếu đi bằng đường bộ và đường sắt thì khoảng cách này lên đến hơn một nghìn cây số và thời gian thì dài đến tính bằng ngày. Vì vậy cách di chuyển tốt nhất để đến Bắc Ninh là bằng máy bay, đường hàng không. 

1.1. Sân bay gần Bắc Ninh

vé máy bay đi Bắc Ninh

Nhu cầu đặt vé máy bay đi Bắc Ninh từ tất cả các tỉnh thành và nước ngoài là rất lớn bởi lẽ Bắc Ninh không chỉ là mảnh đất của du lịch với những địa danh nổi tiếng mà đó còn là nơi tập trung của nhiều khu công nghiệp, phục vụ cho mục đích sản xuất và trao đổi hàng hóa. Và đề có thể đáp ứng được nhu cầu đó chắc chắn người ta phải tìm kiếm một sân bay gần nhất với Bắc Ninh. Mặc dù hiện nay Bắc Ninh chưa có sân bay thế nhưng Bắc Ninh lại là một tỉnh thành rất gần với cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Nằm sát ngay Thủ đô Hà Nội, đó cũng là một lý do khiến cho Bắc Ninh thu hút được nhiều lượng khách du lịch hơn vào mỗi dịp lễ hội, Tết đến xuân về. 

Việc di chuyển từ sân bay Nội Bài đến Bắc Ninh vô cùng nhanh chóng, vì vậy mà nhiều người không ngại khi đặt chuyến bay từ các tỉnh thành xa xôi đến với tỉnh Bắc Ninh. Sở hữu một vị trí địa lý thuận lợi cho di chuyển, Bắc Ninh hiện nay còn cho xây dựng các trục đường quốc lộ, cao tốc đi đến Bắc Ninh vô cùng bằng phẳng và thoáng đãng. Nhờ vậy mà dù đi bằng xe máy hay ô tô từ sân bay Nội Bài đến Bắc Ninh cũng đều thuận tiện. Đặc biệt là đoạn đường đó còn nằm trên trục đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, vô cùng thuận lợi với cả mục đích vận chuyển hàng hóa lẫn du lịch đến Bắc Ninh cho tất cả các phương tiện vận chuyển từ xe tải, container, đến những phương tiện thô sơ khác. 

1.2. Nhanh chóng 

Mặc dù các bạn có thể lợi dụng các ga tàu hỏa, bến xe khách, cảng hàng không của Hà Nội làm trung gian để có thể di chuyển từ những tỉnh xa xôi đến Bắc Ninh, thế nhưng phương án trung gian bằng máy bay vẫn là lựa chọn nhanh chóng nhất. Nếu như các bạn phải mất gần một ngày để đi từ các tỉnh miền Nam vào đến Bắc Ninh, hay thậm chí là 2 ngày nếu đi bằng tàu hỏa, thì đường hàng không chỉ mất vài tiếng đồng hồ. Vấn đề thời gian được quan tâm rất nhiều đặc biệt với những người bị eo hẹp về thời gian hay những mục đích khẩn cấp như: giao hàng, cấp cứu người bệnh. 

Không những thế, phần đa mọi người hiện nay không đủ sức khỏe đi di chuyển trong một khoảng thời gian lâu như vậy có thể do là say xe, huyết áp, các bệnh về đường hô hấp. Những trường hợp như vậy để có thể đảm bảo sức khỏe và an toàn nên lựa chọn đi đến Bắc Ninh bằng máy bay qua trung gian là Hà Nội. Cùng với đó thì hiện nay rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa “hỏa tốc” toàn quốc nổi lên, trong đó có khu vực hoạt động là Bắc Ninh. Từ đó việc vận chuyển từ các tỉnh miền Nam hay miền Trung đến Bắc Ninh bằng máy bay là một tất yếu từ ngành dịch vụ và vận tải thời kỳ mới. 

vé máy bay đi Bắc Ninh nhanh chóng

1.3. Có nhiều chặng bay thẳng 

Với lợi thế từ việc gần với sân bay Nội Bài nên việc di chuyển đến Bắc Ninh bằng máy bay cũng có thuận lợi khi có nhiều chặng bay thẳng. Chặng bay thẳng được hiểu là chặng bay không cần qua trung gian ở một cảng hàng không nào khác mà sẽ bay thẳng đến vị trí sân bay Nội Bài, sau đó từ Nội Bài, các bạn sẽ chỉ mấy khoảng 40 phút để đến Bắc Ninh. Những chặng bay thẳng này bao gồm cả các chặng trong nước lẫn chặng bay quốc tế có thể kể đến như:

Chặng bay trong nước:

- Hồ Chí Minh -> Hà Nội 

- Vinh -> Hà Nội 

- Lâm Đồng -> Hà Nội

- Tam Kỳ -> Hà Nội 

- Đà Nẵng -> Hà Nội 

- Huế -> Hà Nội 

- Nha Trang -> Hà Nội

- Pleiku -> Hà Nội

- Phú Quốc -> Hà Nội 

- ….

Chặng bay quốc tế:

- Nhật -> Hà Nội 

- Trung Quốc -> Hà Nội 

- Anh -> Hà Nội 

- Hàn Quốc -> Hà Nội 

- Thái Lan -> Hà Nội

- Lào -> Hà Nội 

….

Không những thế Nội Bài còn là điểm tập kết của rất nhiều các hãng hàng không trong và ngoài nước hiện nay. Vì vậy mà việc lựa chọn hãng máy bay để đến Bắc Ninh cũng vô cùng đa dạng cho các bạn. Trong khi đó nếu đi bằng đường sắt các bạn chỉ có duy nhất là đường sắt Bắc Nam. Hay đi bằng xe khách thì phải trung chuyển xe ít nhất là 2 lần. 

1.4. Giá thành và dịch vụ tốt

Một trong những lý do nữa mà các bạn nên đến Bắc Ninh bằng máy bay đó là chi phí và sự phục vụ tốt nhất dành cho các bạn. Người ta thường nói rằng giá thành thường đi kèm với chất lượng thế nhưng trong trường hợp này, các bạn chỉ phải bỏ ra một số tiền khá thấp nhưng chất lượng dịch vụ có thể nói là tốt nhất trong các loại phương tiện di chuyển. Trung bình là khoảng 2 triệu đồng Việt Nam, sự chênh lệch về chi phí có thể phụ thuộc vào hãng hàng không hay địa điểm đi cũng như thời gian bay. Song nhìn chung giá máy bay so với giá vé ô tô hay đường sắt có sự tương đương, đổi lại bạn lại nhận nhiều tiện ích dịch vụ khi đi máy bay hơn. 

Không những thế sau khi xuống sân bay Nội Bài, các bạn cũng có nhiều dịch vụ taxi, xe ôm thuận tiện để đi đến Bắc Ninh. Đặc biệt hiện nay tại Nội Bài có rất nhiều hãng taxi chạy dành riêng cho hành khách đến Bắc Ninh. Nhờ vậy mà chi phí bỏ ra sẽ thấp, các tài xế sẽ thông thạo đường di chuyển đến các huyện của Bắc Ninh hơn so với các loại hình taxi khác. Cùng với đó, sân bay Nội Bài cũng là nơi tập trung của taxi, xe ôm công nghệ cao, luôn sẵn sàng đưa đón bạn đến bất kỳ điểm đến nào tại Bắc Ninh. Trung bình số tiền mà bạn phải trả để đi từ Nội Bài đến Bắc Ninh trong khoảng 200.000đ - 300.000đ. 

Vé máy bay đi Bắc Ninh - Giá thành và dịch vụ tốt

2. Cách di chuyển từ sân bay quốc tế Nội Bài về Bắc Ninh

Với những ích lợi từ vé máy bay đi Bắc Ninh như vậy thì các bạn nên nắm cho mình cách di chuyển từ sân bay Nội Bài về Bắc Ninh. Có nhiều cách cũng như cung đường để đến Bắc Ninh. Bởi lẽ như vậy có thể giúp cho các bạn có thể biết được mình có đang đi đúng đường, hay có thể phục vụ các mục đích ghé ngang một địa điểm nào đó trên đường. Dưới đây sẽ là hướng dẫn. 

2.1. Phương tiện và dịch vụ đưa đón 

Sau khi xuống sân bay Nội Bài, bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau về phương tiện để có thể di chuyển đến Bắc Ninh. Với trung điểm là Hà Nội - đây cũng là nơi tập trung của nhiều loại hình dịch vụ vận tải và di chuyển, trong đó có cả dịch vụ taxi/bike công nghệ cao. Với tùy mục đích của bạn khi di chuyển đến Bắc Ninh thì các bạn sẽ có những phương tiện di chuyển khác nhau. 

2.1.1. Xe taxi 

Vé máy bay đi Bắc Ninh - Phương tiện và dịch vụ đưa đón

Taxi luôn là lựa chọn hàng đầu khi di chuyển từ sân bay về các địa điểm, trong đó có cả Bắc Ninh. Ưu điểm của việc đi taxi từ Nội Bài về Bắc Ninh đó là có thể đi được từ 2 người trở lên. Đặc biệt đối với hành khách đi du lịch bao giờ cũng mang theo rất nhiều hành lý, taxi có thể giúp bạn giải quyết đống cồng kềnh đó. Cung đường từ sân bay Nội Bài về Bắc Ninh có nhiều đường tuy nhiên nếu các bạn đi bằng ô tô, trong đó có taxi thì có thể đi lên đường cao tốc trên cao, đường đi này sẽ giúp cho việc di chuyển nhanh hơn. Ngược lại nếu bạn đi bằng xe máy thì sẽ phải đi đường vòng bên dưới vất vả hơn, lại dễ mắc phải tình trạng tắc đường vào những giờ cao điểm. Như đã nói ở trên hiện nay có nhiều chuyến taxi độc quyền dành cho những hành khách có nhu cầu về Bắc Ninh và được niêm yết giá cụ thể với từng huyện ở Bắc Ninh. Hoặc các bạn cũng sử dụng các ứng dụng đặt taxi online qua app. cách này sẽ giúp bạn vừa xác định được đường di chuyển của mình lại vừa biết luôn giá thành mà nhà cung cấp dịch vụ đưa ra luôn. 

2.1.2. Xe buýt 

Trong những loại phương tiện di chuyển từ Nội Bài đến Bắc Ninh, thì xe buýt chính là lựa chọn rẻ nhất, khoảng 10.000đ/ 1 lượt. Xe buýt ở Hà Nội là một hình thức phương tiện công cộng phổ biến đang ngày càng nâng cấp các dịch vụ. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng giao phó sự an toàn của mình cho hình thức di chuyển này. Cũng nhờ vị trí tiếp giáp Hà Nội cho nên các bạn có thể di chuyển bằng xe buýt đến tỉnh thành này. Khi xuống sân bay Nội Bài, các bạn sẽ đến ngay điểm xe buýt gần nhất và lên tuyến xe buýt số 07. Sau đó tuyến xe này sẽ đi đến Cầu Giấy. Tại đây các bạn sẽ xuống xe và tiếp tục bắt xe số 54 để về với Bắc Ninh. Hai lượt xe buýt này sẽ tốn của bạn chưa đến 20.000đ, còn gì rẻ hơn nữa! Xe buýt mặc dù không được di chuyển trên cao tốc thế nhưng lại có ưu điểm là rẻ và an toàn. An toàn với cả vấn đề di chuyển, an toàn với cả nạn cướp bóc trên đường. 

2.1.3. Xe máy

Vé máy bay đi Bắc Ninh - Di chuyển từ sân bay về Bắc Ninh bằng xe máy

Với những người bị say tàu xe, việc ngồi một vài tiếng dài trên máy bay đã khiến họ cảm thấy mệt mỏi thì việc tiếp tục ngồi trên một chiếc ô tô có thể lại làm họ mệt mỏi hơn. Vì vậy một giải pháp tuyệt vời để bạn di chuyển từ Nội bài về Bắc Ninh đó chính là đi xe máy. Đi xe máy có 2 hình thức: 1 là bạn sẽ thuê xe máy và tự lái, 2 là đi xe ôm. Với hình thức thứ nhất, xuống sân bay có rất nhiều các địa điểm xung quanh cho thuê xe máy. Bạn sẽ phải trả cho người làm dịch vụ là 100.000đ/ 1 ngày/ 1 xe, ngoài ra các bạn sẽ phải đặt cọc lại một giấy tờ tùy thuộc và 70% giá trị chiếc xe. Với cách này các bạn có thể chủ động trong việc di chuyển và có thể dừng lại bất kỳ chỗ nào mà mình muốn trên cung đường đến với tỉnh Bắc Ninh. Cách nữa là bạn book xe ôm. Xe ôm là một kiểu dịch vụ vận tải bằng xe máy, tiết kiệm hơn so với taxi, và có thể đem lại cảm giác thoáng đãng cho những người bị say ô tô. Tuy nhiên để bắt xe ôm từ Nội Bài về Bắc Ninh khá là hiếm hoi, do vậy các bạn chỉ có thể book tuyến đi thẳng này trên các ứng dụng bike/car công nghệ cao. 

2.1.4. Tàu hỏa 

Phương tiện thứ 5 mà các bạn có thể lựa chọn để đi đến Bắc Ninh đó chính là tàu hỏa. Phương tiện này chỉ khả thi trong trường hợp bạn ở lại Hà Nội chơi 1-2 ngày sau đó đến một khu vực thuộc Bắc Ninh khá xa với Hà Nội. Nếu không với bản chất vốn dĩ đã gần Hà Nội mà lựa chọn đi bằng tàu hỏa đến Bắc Ninh vừa làm tốn thời gian của bạn lại mất nhiều chi phí trung chuyển hơn. Hiện nay ở Hà Nội có duy nhất 1 ga để đi tàu đến Bắc Ninh đó là ga Gia Lâm, với cước phí là 19.000đ/ 1 lượt, tần suất mỗi ngày là 3 chuyến, mỗi chuyến kéo dài 40 phút. Ích lợi khi di chuyển bằng tàu hỏa đó là các bạn có thể ngắm cảnh ven đường cũng như trải nghiệm một loại hình phương tiện mới khác biệt hoàn toàn so với xe máy và ô tô. Ngoài ra dịch vụ đường sắt hiện nay tương đối tốt, mặc dù là đi quãng đường ngắn thế nhưng các bạn vẫn được ngồi ghế mềm và điều hòa nóng - lạnh, cửa kính cách tiếng ồn và những dịch vụ ăn uống trên tàu. 

2.1.5. Xe khách 

Một phương tiện cuối cùng để bạn lựa chọn đó chính là xe khách đi Bắc Ninh. Từ sân bay đi ra trục đường chính các bạn có thể dễ dàng bắt được một chiếc xe khách nào đó đi Bắc Ninh. Ưu điểm của nó đó là: đi nhanh (do có thể đi trên cao tốc) và tiết kiệm chi phí (rẻ hơn so với taxi, xe máy, …) chỉ với khoảng 50.000đ. Xe khách có thể cho phép bạn vận chuyển hàng hóa, tuy nhiên nếu số lượng quá lớn bạn sẽ phải trả thêm phí vận chuyển cho nhà xe hoặc sẽ phải buộc lòng thuê xe tải để chở hàng về Bắc Ninh trước. Hay đối với đoàn khách du lịch lớn, các bạn cũng có thể thuê xe khách dịch vụ của du lịch Bắc Ninh để có thể đón mình ngay tại sân bay về thẳng đi điểm thăm quan tại Bắc Ninh. Chi phí thuê xe cho đoàn từ 16 chỗ dao động từ 1.500.000đ  - 2.000.000đ để đi từ Nội Bài đến Bắc Ninh và ngược lại. Tương tự như vậy thì số chỗ ngồi nhiều hơn thì mức giá cũng sẽ tăng lên. Ngoài ra thì các bạn cũng có thể thuê trọn gói xe khách để đưa đón đoàn của bạn đến nhiều nơi để du lịch trên toàn tỉnh Bắc Ninh chứ không chỉ riêng một địa điểm. 

2.2. Hướng đi từ sân bay về đến Bắc Ninh 

Vé máy bay đi Bắc Ninh - Hướng đi từ sân bay về đến Bắc Ninh

Các dịch vụ di chuyển từ sân bay đến Bắc Ninh đều được chủ động dẫn lối, hoặc họ cũng có thể sử dụng google map để có thể đưa bạn đến đúng nơi bạn yêu cầu. Tuy nhiên với một số trường hợp như tự thuê xe lái thì các bạn bắt buộc phải nắm được đường đi. Hoặc khi thuê xe dịch vụ, nếu biết được hướng đi như thế nào bạn cũng sẽ xác định được mình đã đi đúng hay chưa. Có hai hướng đi từ sân bay Nội Bài về Bắc Ninh như sau:

2.2.1. Đường cao tốc 

Từ sân bay nội bài có rất nhiều đường cao tốc để di chuyển đến nội thành Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận khác. Đường về Bắc Ninh cũng vậy, chỉ từ chưa đến đến 2km rẽ trái là các bạn đã có thể đến lên ngay đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (Quốc lộ 18). Sau đó đi thẳng cho đến nút giao với Đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, các bạn vòng phải để đi xuống đường Nguyễn Trãi (Bắc Ninh). Hướng đi này chỉ áp dụng đối với các loại phương tiện là taxi, xe khách hoặc xe tải. Quãng đường di chuyển này dài hơn 40km và mất khoảng 47 phút với tốc độ trung bình của taxi. Hoặc các bạn cũng lựa chọn đi Đường tỉnh 131 rồi rẽ vào 236 sau đó tiếp tục lên Đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để đến Bắc Ninh vào chiều dài đường khoảng 47km. 

2.2.2. Đường cầu Thanh Trì

Cách thứ hai nếu như bạn đi bằng xe máy (hoặc có thể đi được bằng taxi nhưng quãng đường sẽ xa hơn) đó là đi qua cầu Thanh Trì. Từ sân bay các bạn rẽ trái ngay vào đường Võ Văn Kiệt, đi khoảng 21km thì sẽ đến thẳng Cầu Thăng Long. Từ đây các bạn tiếp tục đi thẳng qua đường Phạm Văn Đồng, hướng vành đai 3, đi qua Nguyễn Xiển - Linh Đàm - Linh Đường - Bến xe Nước Ngầm. Đến đây chúng ta tiếp tục đi thẳng (qua Công viên Yên Sở) để lên Cầu Thanh Trì. Đi hết phần đường này là đến ngay địa phận Bắc Ninh. Với đường đi này dành cho xe máy, quãng đường đi sẽ xa hơn, khoảng 60km. Tuy nhiên đổi này, các bạn sẽ được ngắm nhìn Hà Nội khi đi qua các quận Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì, Long Biên. Cung đường này cũng rất thuận lợi nếu bạn có ý định ghé qua làng gốm Bát Tràng của Hà Nội. 

Vé máy bay đi Bắc Ninh

3. Kinh nghiệm vui chơi du lịch tại Bắc Ninh 

Bắc Ninh đặc biệt nổi tiếng với những lễ hội truyền thống, văn hóa, chùa chiền tâm linh, và nền ẩm thực phong phú có thể xếp vào hạng “cổ phong mỹ thực”. Đó cũng là lý do khiến cho du khách khắp nơi đổ về một tỉnh thành nhỏ bé và yên ả này. Từ đây là lượt khách đến sân bay Nội Bài để phục vụ cho du lịch Bắc Ninh cũng chiếm một phần không nhỏ. Các bạn đến với Bắc Ninh có thể chọn thăm quan du lịch trong ngày hoặc vài ngày đều được. Dưới đây sẽ là những địa điểm du lịch và những đặc sản trứ danh của Bắc Ninh. 

3.1. Du lịch văn hóa

Trước đây, Bắc Ninh được biết đến là trung tâm văn hóa của vùng Kinh Bắc ngày xưa. Cho đến nay thì những tập tục văn hóa và các lễ hội đó vẫn được bảo tồn và phát triển tín ngưỡng, trở thành một nét thu hút đối với khách thập phương. Các lễ hội tại Bắc Ninh trải dài suốt từ tháng Giêng cho đến tháng 10 âm lịch hàng năm, tuy nhiên tập trung chủ yếu là vào tháng Giêng, đặc biệt là sau dịp lễ Tết cũng là thời điểm của các lễ hội Xuân. Trên địa bàn tỉnh hiện nay đang có khoảng hơn 300 lễ hội bao gồm các lễ hội làng, hội xuân, hội chùa, hội đền, … Với số lượng lớn về lễ hội như vậy mà thậm chí đã có câu ca dao để báo cho các du khách cũng như những người con quê hương có thể nhớ ngày mà về: 

Mùng bảy hội Khám

Mồng tám hội Dâu

Mồng chín hội Gióng

Mồng mười hội Bưởi đâu đâu cũng về

Trong đó có 4 lễ hội văn hóa thu hút lượt khách khắp nơi đông nhất hàng năm đó là Hội Lim, Hội Phù Đổng, Hội Cổ Loa, Hội Gióng, … 

Không chỉ vậy Bắc Ninh còn vang danh khắp nơi là vùng quê của làn điệu dân ca quan họ, đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của Thế giới và là 1 trong 2 thể loại nghệ thuật truyền thống của Việt Nam được thế giới công nhận (sau Nhã nhạc Cung đình Huế). Làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh trở thành một nét văn hóa đáng tự hào của người con nơi đây, vì vậy nó xuất hiện ở bất kì lễ hội nào. Đến Bắc Ninh sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không có cơ hội được nghe tiếng ngân nga của một điệu hò đối đáp giữa các liền anh và liền chị. Hiện nay trên toàn tỉnh Bắc Ninh có 44 làng quan họ, trong đó:

- Thành phố Bắc Ninh có 31 làng quan họ, điển hình là làng quan họ Cổ Mễ

- Huyện Tiên Du có 12 làng quan họ, điển hình là làng Tam Tảo

- Huyện Yên Phong có 2 làng, điển hình là làng Đông yên

- Thị xã Từ Sơn có 4 làng, điển hình là làng Tam Sơn 

Mặc dù đều mang nét chung là Dân ca quan họ Bắc Ninh, sau mỗi tỉnh sẽ có một nhạc phẩm riêng, một cách nhấn nhá riêng mang đậm đặc trưng của làng quê mình. Tuy nhiên để mang ra trình diễn cho du khách thưởng thức, thì có 5 bài quan họ cổ nổi tiếng vẫn được yêu thích đến tận hôm nay như: Hừ La,La rằng, Tình tang, Bạn kim lan, Cái ả, Cây gạo. 

Vé máy bay đi Bắc Ninh - điểm du lịch văn hóa

3.2. Du lịch tâm linh 

Không chỉ là trung tâm văn hóa, Bắc Ninh còn là nơi đất phật, đất Thánh, là nơi tập trung của gần 100 ngôi chùa, ngôi đền, trong đó có những ngôi chùa lớn, linh thiêng nhất trên cả nước. Những ngôi chùa này cũng góp phần với số lượng các lễ hội tại Bắc Ninh hàng năm. Đặc biệt Bắc Ninh còn sở hữu 6 ngôi chùa nổi tiếng xứ Kinh Bắc đó là: Chùa Dâu, Chùa Bà Chúa Kho, Chùa Tiêu, Chùa Phật Tích. Chùa Bút Tháp, Chùa Dạm. Hầu hết những ngôi chùa ở đây đều có từ rất lâu đời và có những phong tục đã thành tín ngưỡng thờ cúng. Không chỉ vậy vị trí của Bắc Ninh theo tâm linh là một vị trí ngụ quan, đất Phật vì vậy những ngôi chùa này càng trở nên linh thiêng và được người dân khắp nơi đổ về để cầu chúc bình an, may mắn. Du lịch tâm linh là một loại hình du lịch của riêng các nước Châu Á, trong đó, đặc biệt là Việt Nam. Vì vậy những tỉnh có nhiều địa danh về chùa chiền luôn thu được đông đảo lượt khách, tăng sản lượng ngành dịch vụ - du lịch, đặc biệt là doanh số từ vé máy bay đi Bắc Ninh

Đến với chùa Dâu, cái nôi của tín ngưỡng Phật giáo ở Việt Nam, các bạn sẽ được thăm quan quần thể 5 ngôi chùa là Pháp Vân, Pháp Vũ, Pháp Lôi, Pháp Điện và một chùa chính là chùa thờ Mẫu. Không chỉ vậy vào dịp lễ hội của chùa Dâu ngày 8/4 Âm lịch, có màn rước kiệu và tắm Phật rất đáng để xem. 

Đền Bà Chúa Kho cũng là một ngôi đền nổi tiếng của miền Bắc trụ tại Bắc Ninh. Vị trí của ngôi chùa rất đặc biệt đó là nằm trong quần thể di tích Cô Mễ gồm Đình - Chùa - Đền, thờ một một Bà Chúa trông coi kho lương ngày xưa. Hằng nằm vào tháng Giêng, rất nhiều các dân kinh doanh, buôn bán đến dâng hương và cúng bái tại đền để mong một năm kinh doanh phát đạt. 

Chùa Phật Tích cũng là một ngôi chùa linh thiêng của Kinh Bắc đang tọa lạc tại miền núi Bắc Ninh. Đây cũng là ngôi chùa có tượng Phật bằng đá lớn nhất Việt Nam. Trong suốt quá trình từ khi xây dựng vào thời nhà Lý cho đến nay, chùa Phật Tích được cải tạo và phục chế rất nhiều, cho nên ngôi chùa này mang tính chất tín ngưỡng tâm linh, cũng là một điểm thăm quan vô cùng xinh đẹp, được ví von như chốn bồng lai tiên cảnh. 

Vé máy bay đi Bắc Ninh - Điểm du lịch tâm linh

3.3. Các địa điểm vui chơi khác 

Ngoài các lễ hội, truyền thống văn hóa và đình, chùa, đền, Bắc Ninh còn có khá nhiều những địa điểm vui chơi khác dành cho du khách. Điển hình đó là chợ Ninh Hiệp - chợ vải lớn nhất tại miền Bắc. Đây không chỉ là chợ đầu mối của những cửa hàng quần áo, may mặc mà còn là trung tâm mua sắm các thứ vải vóc, gấm áo của những du khách đặc biệt là nữ giới khi đến chơi tại Bắc Ninh. Giá thành tại chợ Ninh Hiệp được đánh giá là khá rẻ và đa dạng chủng loại, song để tránh tình trạng chặt chém với khách du lịch, các bạn nên học cách mặc cả giá tiền. 

Nếu là một người yêu thích về nghệ thuật chắc chắn không thể bỏ qua 2 địa điểm là 2 ngôi làng nghề truyền thống của Bắc Ninh đó là: làng gốm Phù Lãng và làng tranh Đông Hồ. Cả 2 sản phẩm truyền thống này đều có tuổi thọ từ rất lâu đời và đi vào ca dao tục ngữ của người dân Kinh Bắc, đặc biệt là ảnh hưởng từ nền văn minh sông Hồng. Nếu như Phù Lãng mang nét đặc trưng từ chất liệu bùn, cát của con sông Lục Đầu với sự học hỏi từ nghề gốm Trung Quốc, thì tranh Đồng Hồ mang nét đẹp đậm chất Việt Nam của giấy điệp và màu sắc từ tự nhiên. Những bức tranh Đông Hồ nổi tiếng như Nhân Nghĩa, Đám cưới chuột, Vinh hoa, Chăn trâu thổi sáo đã quá quen thuộc với người Việt Nam và được bạn bè quốc tế mến mộ. Xưa làng Đồng Hồ còn có tên là làng Mái, chả thế mà có câu ca dao: 

Hỡi cô thắt lưng bao xanh

Có về làng Mái với anh thì về

Làng Mái có lịch có lề

Có sông tắm mát có nghề làm tranh.

Ngoài ra thì còn có làng nghề đúc đồng Đại Bái cũng là một làng nghề thủ công lâu đời của Bắc Ninh, một địa điểm mà du khách nên ghé qua để hiểu rõ hơn về văn hóa vùng miền Bắc Ninh.

Vé máy bay đi Bắc Ninh - Các điểm vui chơi khác

3.4. Ẩm thực 

Về với Bắc Ninh, về với xứ thôn quê yên ả, về với những nét tập tục, văn hóa lâu đời của người Việt Nam vẫn được lưu giữ đến bây giờ, các bạn không chỉ được xem, được chơi mà còn được ăn những món đặc sản quê hương. Ẩm thực của Bắc Ninh không cầu kỳ, bắt mắt như món ăn xứ Huế, không công phụ nêm nếm như món ăn Hà Nội, cũng không vội vã, đa sắc vị như món ăn Sài Gòn, đặc sản Bắc Ninh đúng với cái tên hương đồng gió nội. Thế nhưng không ai có thể phủ nhận được những hương vị đậm đà quê hương đó khó lòng mà có thể lẫn lộn hay chê trách được. 

Thịt chuột Đình Bảng: nghe tên thì có vẻ rất sợ nhưng theo quan niệm của người Bắc Ninh, có cỗ ắt phải có thịt chuột thì mới “to”, mới “sang”. Món thịt chuột này được chế biến theo các kiểu như: nướng, luộc, xào xả ớt, sốt chua ngọt hoặc nấu giả cầy sẽ khiến các bạn ứa nước miếng. 

Thứ hai là món gà Hồ: đây là một trong những món đặc sản của Bắc Ninh được mang lên tiến vua. Vì thế có thể nói là đây là một món ăn quý tộc và được cẩn trọng từ khâu nuôi cho đến chế biến. Mặc dù hình thức món ăn vẫn là luộc song cách để nấu lại có sự khác biệt khiến người ăn cảm nhận thấy độ mềm vừa phải, phần da giòn, chắc, và vẫn còn độ ngọt của thịt. 

Bún riêu cua làng Tiền: món bún riêu cua này cái sự khác lạ để tạo thành danh đặc sản là nằm ở cách làm sợi bún chứ không phải là nước dùng như một số nơi khác. Cái lạ là sợi bún không quá to như bún bò Huế hay nhỏ quá như sợi bún ở Hà Nội mà nó to vừa phải, sợi trắng muốt, dài và sần sật chứ không hề bủng beo. Kết hợp với vị ngậy béo của nước dùng riêu cua đồng tạo thành một món ăn làm mát trong ngày hè. 

Bánh tẻ làng Chờ: đây là một món quà quê của người ở thị trấn Chờ, huyện Yên Phong. Món bánh này là sự kết hợp giữa vị mặn của thịt xay rang, mùi thơm của hành củ xào, giòn giòn thơm thơm của mộc nhĩ tất cả được gói lại trong lớp áo bột tẻ xanh mướt từ lá dong. Đối với người làng quê món ăn giống như một món ăn truyền thống mà không thể thiếu trong bữa ăn sum vầy nào. 

Rượu làng Vân: Nói đến Bắc Ninh sẽ thật thiếu sót nếu không nói đến rượu làng Vân. Nó là sự kết hợp từ gạo nếp, sắn, cùng với 35 loại thuốc quý gia truyền. Rượu làng Vân uống êm, lâm li, đậm vị ngọt cay nồng ấm của tình người. Đó là lý do mà rượu làng Vân khi mang đi tặng nó thường mang ý nghĩa tình cảm rất lớn.  

Bánh đa kế: mặc dù chỉ là một món ăn bình dân thế nhưng bất kỳ du khách nào khi đến thăm Bắc Ninh sẽ đều không quên xách một túi bánh đa kế về. Nó đặc biệt có hình của một chiếc yên ngựa với màu vàng đồng đất bóng lên, rắc bên trên là vừng, lạc sắn được phơi nắng và nướng thành những chiếc bánh giòn, chắc, vị bùi bùi không xen lẫn ở nơi đâu. 

Vé máy bay đi Bắc Ninh - ẩm thực

4. Cách để mua vé máy giá rẻ đi Bắc Ninh 

Với những nét đẹp thôn quê từ văn hóa, con người đến ẩm thực như vậy chẳng trách mà Bắc Ninh luôn là điểm đến lý tưởng cho những con người ưa thích khám phá văn hóa, tìm về cội nguồn và muốn tìm một cảm giác bình yên, tránh xa những xô bồ của cuộc sống. Hằng năm, lượng khách bay từ miền Trung và miền Nam vào miền Bắc để thăm quan và vui chơi tại Bắc Ninh khá đông đảo. Vậy nên nếu có thời gian các bạn cũng nên sắp xếp để mua vé máy bay đến với vùng đất quan họ này. Tuy nhiên, nhiều bạn quan tâm đó là giá vé máy bay đi Bắc Ninh làm sao cho rẻ bởi lẽ máy bay sẽ không đến thẳng Bắc Ninh mà trung chuyển qua nhiều phương tiện khác. Vì vậy dưới đây sẽ là những bí quyết để các bạn có thể mua được vé máy bay giá rẻ đến Bắc Ninh. 

4.1. Chọn thời điểm vé máy bay giá rẻ

Ở mỗi thời điểm thì giá máy bay sẽ khác nhau. Đa phần khách du lịch lựa chọn đến Bắc Ninh du lịch thường sẽ vào các dịp lễ Tết, du xuân. Đây cũng là thời điểm mà nhiều lễ hội ở miền Bắc tổ chức, du khách thập phương cũng có nhu cầu đi chơi nhiều hơn, thế nên giá vé máy bay cũng được đẩy giá nhỉnh hơn một chút. Không chỉ vậy, người đi lại cũng đông đúc chật chội hơn. Tuy nhiên nếu các bạn lựa chọn đi vào những thời điểm như tháng 3, tháng 4, tháng 5 thì giá vé sẽ thấp nhất vì đây cũng là thời điểm các lễ hội gần như kết thúc. Mặt khác vào những thời điểm đó thì các địa điểm vui chơi thăm quan của Bắc Ninh vẫn hoạt động và đón tiếp du khách nhiệt tình. Cho nên nếu bạn không có điều kiện kinh tế để đi máy bay chơi Bắc Ninh mùa lễ hội có thể mua vé đi các tháng kể trên. Ngoài ra nếu vẫn quyết định đi vào tầm tháng giêng âm lịch thì các bạn nên mua vé trước đó 3 - 4 tháng để có giá vé tiết kiệm hơn một chút, cũng để đảm bảo còn vé vào ngày mình mong muốn. 

Vé máy bay đi Bắc Ninh giá rẻ

4.2. Chọn hãng hàng không có giá vé máy bay rẻ hơn

Không chỉ phụ thuộc vào thời điểm đi, giá vé máy bay còn phụ thuộc vào hãng hàng không mà bạn bay. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều hãng hàng không để bạn nữa chọn như: Vietnamairline, Bamboo, Jetstar, Vietjet, … Và tất cả các hãng này đều có chuyến bay từ các tỉnh đến với Hà Nội để đi du lịch Bắc Ninh. Mỗi hãng bay sẽ có một liêm khiết giá khác nhau, tuy nhiên giá thành sẽ đi liền với chất lượng. Giá vé rẻ hơn sẽ có ít dịch vụ trên máy bay hơn, giá vé đắt hơn thì dịch vụ sẽ nhiều hơn, bên cạnh đó thì vị trí ngồi cũng đẹp hơn. Tùy thuộc vào kinh tế của bạn mà bạn sẽ có lựa chọn hãng bay tốt nhất cho mình. Trong một vài trường hợp các bạn cũng không có quá nhiều lựa chọn hãng hàng không do cùng một khung giờ và cùng một điểm đến sẽ giới hạn nhất định bởi số lượng chuyến bay. 

4.3. Chọn đại lý mua vé máy bay giá rẻ 

Ngoài việc chọn mua vé máy bay theo hãng, thì hiện nay dịch vụ mua hộ vé máy bay cũng khá phát triển trên thị trường mạng xã hội facebook. Nghĩa là thay vì phải tự mình đến các trụ sở chính của hãng bay cũng như vào tận website của hãng để đặt thì các bạn có thể tìm mua ở những đại lý bán vé máy bay. Mỗi đại lý này sẽ được phân cấp, dựa vào doanh thu của các đại lý đó mà họ sẽ được tính là đại lý cấp 1, đại lý cấp 2 hay là CTV. Tương tự như vậy thì mức chiết khấu sẽ có chuyện khác nhau, Đại lý càng lớn thì càng tăng khả năng mua được vé máy bay giá rẻ. Tại mỗi quận huyện hiện nay đều có sẵn những các văn phòng đại diện, cửa hàng bán vé máy bay, các bạn có thể đến trực tiếp hoặc liên hệ thông qua hotline của các website bán vé máy bay online, vé sẽ được chuyển đến tay bạn.  Các bạn nên tham khảo giá bán của nhiều nơi trước khi quyết định mua ở đâu đó để có giá thành thấp nhất. 

Vé máy bay đi Bắc Ninh chọn đại lý giá rẻ

4.4. Cách đặt vé máy bay đi Bắc Ninh tại hunghabay.vn 

Trong số những đại lý bán vé máy bay giá rẻ hiện nay thì hunghabay.vn là một trong những webiste có giá thành được cho là khá thấp so với mặt bằng chung. Để lý giải cho điều này là do một phần hunghabay.vn là đại lý bán vé cấp một, có mức doanh thu cao ổn định, vì vậy mà các hãng bay cũng có chiết khấu cao hơn cho đại lý này. Đây còn là đại lý phân phối của nhiều tầng bán nhỏ lẻ khác, cung cấp ra thị trường một loại dịch vụ bán vé máy bay đầy tiện ích thông qua trình duyệt internet. Cách sử dụng vô cùng đơn giản như sau:

Đầu tiên các bạn truy cập ngay vào đường dẫn url: https://hunghabay.vn. Tai giao diện chính này, các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ngay ô tìm kiếm có các thông số để tìm như:

Loại vé máy bay: một chiều, hay khứ hồi

Hãng hàng không: các bạn có thể tích chọn nhiều hãng hàng không cùng một lúc hoặc duy nhất 1 hãng

Điểm đi: là địa điểm bạn xuất phát 

Điểm đến: là sân bay Nội Bài 

Chọn ngày đi: cụ thể ngày tháng năm. Trên lịch của hunghabay.vn còn tích hợp cả lịch âm nên rất thuận tiện cho việc xem ngày đi hợp lý của bạn 

Chọn ngày về: Tương tự như trên

Số lượng vé: các bạn cần phân biệt rõ giữa loại vé dành cho người lớn, trẻ con từ 2 tuổi và trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi để chọn số lượng vé cụ thể 

Sau đó các bạn nhập lệnh tìm kiếm! Ngay lập tức website sẽ trả lại cho các bạn kết quả của những vé bay đi Bắc Ninh phù hợp nhất với yêu cầu của bạn. Tại đây các bạn vừa có thể tham khảo giá vé, vé nào phù hợp các bạn có thể tích chọn và đặt mua ngay. Các bạn cũng có thể lựa chọn xem giữa giá vé cơ bản và giá vé đã bao gồm thuế. 

Để có thể giao dịch mua vé thành công các bạn cần điền đầy đủ thông tin của mình và người thân, kèm với phương thức thanh toán mà bạn muốn. 

Vé máy bay đi Bắc Ninh

Hy vọng rằng với những thông tin trên đã giúp bạn có thể dễ dàng mua vé máy bay đi Bắc Ninh với giá vé rẻ và dịch vụ tốt nhất! Đồng thời chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm du lịch, ăn uống tại Bắc Ninh! Chúc các bạn có một chuyến đi đến Bắc Ninh thượng lộ bình an và vui vẻ!

 

CÁC CHẶNG BAY ĐẾN Bắc Ninh

BÌNH LUẬN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

captcha

Copyright © 2017 Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà